Mến Sách

Mỗi tháng 1 cuốn sách

Off6 – Mến sách với Tết sách

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

(Mở bài ^^) Helu cả nhà ạ,

Em chào cả nhà ạ, chúc cả nhà buổi sáng tốt lành và nhiều năng lượng và niềm vui nhé. Hôm qua cả nhà đi chơi thấy thế nào ạ? Tâm trạng về thấy có phấn khích dâng trào giống như đang ăn kẹo Dynamite không ạ? :). Về phần em thì cảm thấy thật sự tuyệt vời: rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ ^^!, cười thỏa thích và gặp lại mọi người thật vui.

Có lẽ chẳng có ai mong chờ được gặp mọi người như em đâu hiiiiiiii, vì có lẽ em là người đến sớm nhất hội nhà mình mà (1h20′ nhé) – mặc dù do cái đồng hồ nhưng phải nói là cũng có sẵn sự háo hức cho nên mới không để ý đến thế. :). Chị Ánh Nguyệt phân công cho em viết cảm nhận nhưng em nghĩ ai ở trong hội nhà mình cũng đều có những cảm nhận riêng không giống em, nên e đi đầu quân trước nhé, anh chị và bạn nào chưa nộp bài tháng này có khi viết 1 bài cảm nhận ọp ẹp thay cho cảm nhận sách tháng 4 cũng được chị AN nhỉ? :)) (haaaaaa cái này là có lợi cho mình nè – tháng này chưa có bài heeee). Thôi để em tường thuật trực tiếp lại “trận đấu” hôm qua của nhà mình nhé. ^^ @@.

This slideshow requires JavaScript.

(Thân bài) Start……

Thời tiết hôm qua tuy hơi nắng nhưng không thể nóng hơn đối với đội Mến Sách của nhà mình. Bất chấp mọi thách thức của thời tiết nhà mình vẫn đầy đủ cùng gần 30 thành viên cả mới lẫn cũ. Đây là một điều cực kỳ vui phải không ạ?. Đặc biệt chị Ánh Nguyệt (chủ soái của Câu lạc bọ ^^) là vui phải biết nhé. Em biết mà vì thấy chị í cười suốt thôi :)).

Để được hội tụ đủ như thế này có lẽ phải kể đến “công lao” to lớn của cây ghitar idol of MS HR – Mr Thuật. Anh đã không quản ngại đường xa, vất vả (à anh này cũng háo hức giống mình, vui quá còn quên mang theo cả kính nữa cơ, mặc dù cận 5 độ keke) mang theo 1 cây đàn rõ to để phục vụ văn nghệ văn gừng cho nhà mình. Có lẽ không khí nóng lên từ đây sau khi từng giai điệu của cây đàn vang lên. (Thiếu mỗi cái loa thì vang xa cả Văn Miếu). Và để mở đầu không khí em xung phong hát bài “Cơn gió lạ”, cơ mà cao quá ứ lên được …xí hổ thật (chỉ được cái to mồm hét thui :D).

Mặc dù hát không hay và giọng yếu nhưng được phần đệm đàn hay của anh Thuật và sự trợ giúp của “nhóm bè” – Msách nên độ tự sướng của iem lại được dịp “lên 1 tầm cao mới”. Tiếp tục chiến đến bài 2, bài 3 :)). (khỏe thật heee). Và mình để ý có bạn Chi, bạn Tuyết, và bạn Hoài hát mấy bài rất là hay nhé. Đồng chí Ánh Dương thì cứ giấu nghề bảo em không biết hát đâu chị ơi, thế mà gào thét bài “Cơn mưa tình yêu” cũng chả kém ai nhé. Định giấu nghề đây mà. Còn anh Uy – lúc nào cũng rất bốc và hát rất to cơ mà hát xong toàn cười, hóa ra là không thuộc lời hé hé (chết nhé, em biết hết) haaaaaaa .

Cuộc vui mới thật sự đi vào giai đoạn cao trào khi đồng chí Đàm Thế Ngọc xuất hiện với 1 cây màu đen chính hiệu Socola (dìm hàng thôi còn chờ gì nữa ^^) cầm đàn và có ý định dành tặng cho cả nhà bài hát “Suy nghĩ trong anh” – nhưng vì lý do “kỹ thuật” cho nên đồng chí ấy quên mất nhạc và lời (chắc hôm qua nhiều em xinh quá nên bạn ý hơi nóng trong người :D). Sau cùng mình và đồng chí ấy chọn bài “Anh” chậc chậc, đúng bài mình thuộc…lại được dịp hét tiếp. Hát cực sung, thiếu mỗi quả nhảy nữa thì thôi rồi Lượm ơi nhé :)))))))))). À chị Nga Quách còn bảo mình là cặp đôi hoàn hẻo đấy Ngọc à, mai kết đôi đê em ơi :)) (có bằng lái máy bay thì mới được tính tiếp nhé :)))

Đang tới hồi “gay cấn” thì đột nhiên 1 bác Tây xuất hiện, đi cùng là Mr Việt Vui Vẻ. Vâng, thật bất ngờ và rất tình cờ khi có sự tham gia của “cơn gió lạ” này. Thật tiếc, là bác tây í bác ấy chỉ ở lại có 5 phút ngó nghiêng. (Tự hỏi ở đâu ra mà có cái nhóm nào mà đông và nhiều “tiên nữ” giáng trần thế haaaa) rùi lại tiếp tục hành trình tham quan Văn Miếu. Các tiên nữ không đủ sức níu chân bác í rùi. (May thế lúc đấy mình không hát chứ nếu không bác ấy không ở lại đến 5 phút).

Cuộc vui của chúng ta tiếp tục nhưng có lẽ khát và độ máu lửa đã đi qua giai đoạn cao trào nên sau khi hát liên khúc đếm xong thì cả đoàn kéo nhau vào trong Trung tâm của Ngày hội tết sách. (Mục đích chính của chúng ta là vào xem Tết Sách thế mà đến gần lúc hết mới kéo vào…đúng là tinh thần của Mến Sách :P).

Đoàn nhà chúng ta đổ bộ lên trên sân khấu “A” để chụp ảnh lưu niệm. Đủ mọi tư thế nằm ngồi, đứng. Nổi bật nhất phải kể đến “thế” ngồi có 1 không 2 của anh Thuật và anh Uy, à cả quả ngồi thiền của Mr. Tuấn nữa….thôi thì đủ mọi trạng thái cao trào. :)) Sau đó đoàn của chúng ta tiếp tục đổ bộ vào trong sân khấu “B” nghe Mr. Nguyễn Mạnh Hùng cùng bé Nhật Nam chia sẻ phương pháp học Tiếng Anh trong hội trường chính xong. Đông thật là đông, nóng thật là nóng, mỏi chân cũng thật là mỏi chân..nhưng không ngăn được đoàn quân Mến Sách kéo vào hội trường. Nghe bé Nhật Nam nói chuyện và trả lời câu hỏi của Mr. Hùng Thaihabook mà mình thấy cháu í “lớn” quá, thật già dặn và rất tự tin, rất giỏi….và thêm nữa là mình rất rất khâm phục khả năng học giỏi TA của bé (tuổi nhỏ mà tài cao) nên đã quyết định “đầu tư” cuốn “Tớ đã học TA như thế nào” để về ngâm cứu. Tiếp theo chương trình, để kỷ niệm cho buổi off độc nhất vô nhị này, các cặp đôi hoàn hảo đã đi lựa sách và tặng sách cho nhau. ^^! (Mình thì nhiều sách quá hoa hết cả mắt cuốn nào cũng muốn mua í :(( mỗi tội “ngân khố” có hạn hị hị). Mỗi người 1 nơi và đây được coi là thời khắc mời quý vị dành ít phút để xem quảng cáo! 😀

Chương trình của chúng ta vẫn chưa dừng lại ở đó, để giải khát cho cái cổ họng đang bị khát do gào thét quanh cây đàn, và để có thêm thời gian cho hội đồng nhà chém gió tiếp tục hoạt động, nhà mình đã “đề cử” quán chè Sài Gòn bên Cát Linh là điểm dừng chân tiếp theo.

Gần 30 mem của Mến Sách đã hội tụ đủ để cùng ngồi cạnh nhau “chia sẻ” đồ ăn thức uống.

Lần sau đi đâu ăn rút kinh nghiệm không ngồi cạnh tên Ngọc nữa >”<. Trước khi ăn thỏ thẻ hỏi nó: “E có ăn nhiều không?” Nó bảo:”Em ăn ít lăm chị ạ” (cùng 1 nụ cười rất chi là nham hiểm) trong lòng mình là đã khấp khởi mừng thầm rồi đấy, ai ngờ nó toàn đi oánh chén trên địa phận hoạt động của mình mới đau. Lần sau thì không có đâu sói ạ! Hà hà, được cái ăn nhanh thắng nhanh nên hội bên trong ăn được 2 cốc, còn hội bên ngoài còn đang chén tạc chén thù cùng cái máy ảnh nên chỉ được 1 mà thôi :)).

Và thật hết sức chia buồn với đĩa kem của chị AN, đi chào cả nhà 1 vòng mà đến lúc về đến chỗ còn trơ gần như toàn đá :))))). Nhưng mà em biết chị ạ, nhìn đá thôi chị cũng thấy mát lòng đúng không ạ? Keeeeeeeeee

Vâng chương trình của chúng ta có lẽ đến giờ phút này thì đã được coi là kết thúc rùi đấy ạ. :> Thật là buổi đi chơi đáng nhớ phải không cả nhà?

Em cũng không có cảm nhận gì nhiều đâu, chỉ thấy đi off với hội nhà mình thì rất vui, rất thoải mái và được cái cười rất nhiều cho nên lúc nào cũng thích thú tham gia cùng mọi người đấy ạ. Các thành viên của MS không biết có thấy giống em không nhỉ?

(Kết luận) Trên đây là phần cảm nhận của em ạ. (chị “Trăng” ơi coi như là bài cảm nhận tháng của iem nhé”heeeeee – tiện thể xin xỏ tý hí hí. À mà em viết bố cục hơi bị rõ ràng nhé :))) đầy đủ 3 phần cả, có khả năng thành nhà văn xuất bản sách trong nay mai keeeeeeee (chưa biết sách gì, sách chém gió cũng nên). Không biết em còn để sót cuộc vui nào khác không, thiếu chỗ nào cả nhà “ném đá” giúp em nhé.

Chúc cả nhà nhiều niềm vui, sức khỏe và nụ cười cho tuần mới nhiều năng lượng nhé! ^^

Em,

Bọ Cạp (Thu Dương)

Advertisements

Tác giả: mensach

Blog: http://hrblove.blogspot.com/ Group mail: http://groups.google.com/group/hr_sach Group trên Facebook: http://www.facebook.com/groups/mensach.hr/ Fanpage trên Facebook: http://www.facebook.com/pages/Mến-Sách-HR/299562876733365 Mục tiêu: Mỗi tháng 1 cuốn sách Mỗi thành viên rèn luyện thói quen mỗi tháng chia sẻ cảm nhận về 1 cuốn sách mà mình đã đọc :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s