Mến Sách

Mỗi tháng 1 cuốn sách

MS – OFF13 – 27/11/2012 – ĐẠI SINH NHẬT – Plus Cafe 14 Trần Thái Tông

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Một ngày quá nhiều tiếng cười và sự sảng khoái

Bánh mới ra lò

Một số tổng kết qua 1 năm hoạt động của Mến sách

Khởi đầu từ ý tưởng thành lập CLB sách trên diễn đàn HRlink http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=43793&st=0 từ những ngày tháng 6/2011

Nó bị ngủ quên gần 5 tháng 🙂

Mến sách đã khởi động vào ngày 15/11/2011

Và qua 1 năm hoạt động, chúng tôi đã có những kết quả thế này

Clip tổng kết, được bạn Đàm Thế Ngọc dành thời gian để sản xuất

Qua 1 năm hoạt động, Mến sách không biết có  bao nhiêu thành viên 😀 (vì chúng tôi không phân biệt, cũng không quy định điều kiện như thế nào mới được join Mến sách, chỉ cần bạn có hứng chơi với chúng tôi, lúc nào chúng tôi cũng chào đón các bạn như người nhà)

Qua 1 năm hoạt động, chúng tôi mỗi tháng gặp nhau ít nhất 1 lần, tại một quán cafe, hay Văn Miếu, hoặc lang thang Hồ Gươm, cũng có thể là vài ngày ra tận hòn đảo xinh đẹp và phô diễn cơ thể mình cho nhau xem 😛

Bánh có sao ko?

Qua 1 năm hoạt động, với mục tiêu là rèn luyện “Mỗi tháng 1 cuốn sách”, chúng tôi đã có 21 thành viên dũng cảm viết cảm nhận được 75 cuốn sách, mỗi khi nhận được mail cảm nhận sách của các thành viên, chúng tôi đều cảm thấy hứng khởi như nhận được một món quà thật tuyệt cho công việc, cho cuộc sống, cho chính bản thân mình :x. Bởi để có được 1 bài cảm nhận sách, bạn cần phải đọc hết cuốn đó, trải nghiệm những điều bạn cho là đúng, và bạn hào phóng chia sẻ những điều đó cho mọi người – đó là những điều rất đáng trân trọng, và chúng tôi – Mến sách-er đã, đang và sẽ cố gắng duy trì sự chia sẻ đó ngày một chất lượng hơn, nhiều yêu thương hơn 😛

 

Tháng 11, thật ngẫu nhiên, các thành viên MS có tới 1/4 sinh nhật trong tháng này, đó là lý do chúng tôi gọi buổi off mừng sinh nhật này là ĐẠI SINH NHẬT

Sinh nhật tháng 11 – những bạn nam

Đây là clip sinh nhật dành riêng cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 11, do bạn Đặng Thị Hoài, Ngọc Anh và Quỳnh Anh cùng designed:

Những thành viên còn sống sót đến cuối buổi

Giơ thế này cho mọi người sợ

Những cảm nhận chi tiết hơn chờ đón từ Bình Phạm:

CẢM XÚC MÙA THU

Lá không vàng, lá không rụng, lá lại thêm xanh, ấy là mùa thu đã về…thu không phải là mùa sầu, thu là mùa yêu, mùa yêu nhau của những linh hồn, mùa của những linh hồn yêu mến nhau( Xuân Diệu) phải chăng vì lẽ đó mà giữa trời thu Hà Nội se lạnh, các thành viên của hội Mến sách lại quay quần bên nhau để có một Đại sinh nhật thân mật và ấm áp đến như vậy.

Hội Mến sách được “manh nha” từ rất lâu nhưng chính thức được thành lập cách đây 01 năm. Kể từ đó đến nay, Mến sách đã qua nhiều thăng trầm trong xuốt quá trình hoạt động, mỗi tháng gặp mặt một lần, mỗi tháng viết cảm nhận một cuốn sách tưởng như đơn giản nhưng có đi mới biết đường đi khó, có thành viên gần hoàn thành mục tiêu, có thành viên cố gắng cảm nhận được một vài cuốn sách, người đến có, kẻ đi có… nhưng những thành viên gắn bó thì vẫn còn đó, cùng chia sẻ và cùng góp sức để xây dựng nên một đại gia đình Mến sách, để có một Đại sinh nhật như ngày hôm nay.

Nói là Đại sinh nhật cũng không có gì là khoa trương, bởi vì tuy không được tổ chức trong một không gian rộng bao la như những bữa tiệc, những hội hè được gọi là ĐẠI, nhưng đổi lại những hoạt động phong phú, vui vẻ,  ý nghĩa và sự nhiệt tình của các thành viên thì ít cái ĐẠI nào có được.

Ngay từ lúc chưa đến giờ gặp mặt, các chị em Phạm Thanh Huyền, Chuông Gió, Đỗ Quỳnh Anh, Đặng Thị Hoài… đã có mặt trước để chuẩn bị sân khấu và những đồ ăn nhẹ cho tất cả các thành viên, vậy là khi các thành viên đến tham dự đã có đồ ăn lót dạ cho cái dạ dày đang xéo lên vì đói sau một ngày làm việc vất vả, tuy chỉ là đồ ăn nhẹ, những cách bày trí khéo léo của chị em làm cho mọi người cảm giác như được thưởng thức một Đại tiệc: Đồ ăn có, hoa quả có, đồ uống có… Nhìn thấy lại nhớ đến câu nói của một tác giả nhận xét về cái đám cưới của anh cu Tràng trong truyện ngắng Vợ Nhặt của Kim Lân rằng “một cái đám cưới thiếu hết nhưng đủ cả”, thưởng thức những món ăn nhẹ xong ai nấy đều cảm thấy thật ấm áp, ấm áp vì có tình yêu thương và sự ân cần chu đáo chứa đựng trong đó, chẳng ai nói ra nhưng ai cũng hiểu rằng, mọi người cảm ơn chị em nhiều nhiều lắm.

Không khí ấm cúng trong Đại sinh nhật thực sự nóng lên khi có trò chơi khởi động của bạn Đàm Thế Ngọc, một trò chơi đơn giản nhưng lại có sức kết nối và hâm nóng tuyệt diệu, chỉ có mấy câu hát và hành động đơn giản pha lẫn hài hước: “Cầm tay nhau đi…Quàng vai nhau đi…Sờ lưng nhau đi… chúng ta là anh em một nhà” và “ Vui vẻ…thoải mái…” vậy mà sau trò trơi mọi người không nhận ra ai là thành viên cũ, đâu là thành viên mới, chỉ thấy bỗng gần nhau hơn, thân nhau như anh em trong một gia đình. Không chỉ vậy, Ngọc còn làm cho không khí sôi động và vui nhộn từ đầu đến cuối với giọng dẫn chương trình hài hước, dí dỏm mà điểm nhấn là bài hát “Và tôi cũng yêu em” với câu kết sáng tạo “ và ta sẽ sinh con… sinh con sòn sòn….sinh con sòn sòn…con ta lớn khôn...” cái đó í tai làm được, thật đúng là tuổi trẻ năng động sáng tạo, tài năng từ thuở thiếu niên.

Ngay sau màn trò chơi khởi động của bạn Ngọc, chương trình sinh nhật – nội dung chính của Mến sách được bắt đầu. Và mở màn chương trình lại là công lao của Ngọc làm clip tổng hợp chương trình tổng kết hoạt động một năm của Mến sách, trải qua một năm hoạt động, chặng đường tuy không phải là dài nhưng các thành viên đã có rất nhiều hoạt động đáng nhớ như offline, dã ngoại, tham quan… Ngọc đã khéo chọn những bức ảnh để tất cả các thành viên đều có mặt trong clip đó, vậy nên mỗi thành viên đều vừa chăm chú theo dõi màn hình vừa như trầm lắng để nghe dòng hồi ức  đang rủ nhau dội về.

Tiếp sau đó là phần không thể thiếu trong mỗi dịp kỷ niệm, đó là phần “Trao tặng quà những thành viên tích cực vì mục tiêu: Mỗi tháng 1 cuốn sách“, mỗi tháng một cuốn sách, tuy các thành viên chưa đạt được mục tiêu đó, người nhiều mới đạt được 9, 7.. cuốn, nhưng cũng đáng được khen thưởng, đáng để chúc mừng cho những bước đi đầu còn chập chững của Mến sách. Các thành viên đều rất vui mừng khi vinh dự được nhận những “tấm bằng danh dự” này, chỉ có điều người xuất xắc nhất không được tặng sách – chị Nguyệt, có lẽ vì để tặng quà cho chị chẳng biết tặng món quà nào cho tương xứng với công lao của chị đã bỏ ra hay vì sự tích cực của các thành viên đã là phần thưởng lớn nhất cho chị rồi, làm người đứng mũi chịu sào lúc nào cũng phải hi sinh lợi ích của mình vì người khác, nhưng ngược lại tất cả các thành viên đều thầm cảm ơn và quý mến chị, đó mới là phần thưởng cao quý nhất.
Các thành viên đều trở lại không khí vui vẻ phấn chấn khi đến phần hát Chúc mừng sinh nhật và tặng hoa, tặng quà của Mến sách và huy hiệu của em Loan và Hoài cho các thành viên, điện được tắt hết chỉ còn lại ánh sáng ấm áp của những ngọn nến sinh nhật, mọi người cùng cầu nguyện, cùng thổi nến sinh nhật trên nền nhạc sôi động của bài hát Khúc hát mừng sinh nhật – Phan Đình Tùng:

1. Thu Dương 06/11
2. Minh Tuấn: 08/113.
3.Vũ Ngọc Bình: 11/11
4. Trương Văn Kiên: 11/11
5. Phạm Thu Trang: 13/11
6. Hiền Lê: 16/11
7. Hải Sunsea: 17/11
8. Quỳnh Anh: 24/11
9. Đỗ Khương Long: 29/11
10. Phương Loan 27/11
11. Anh Đức (Alphabooks – khách mời cũng khai báo có ngày sinh nhật trong tháng 11)

Ngoài ra còn có sinh nhật MẾN SÁCH 15/11 nữa

Dịp Đại sinh nhật này có hai điều đặc biệt so với những dịp sinh nhật khác, một là có tới 11 thành viên của Mến sách sinh vào tháng 11 và có thành viên nói vui là sự sống của họ được băt đầu vào một mùa Valentine ấm áp. Điều đặc biệt hơn là có chiếc bánh sinh nhật cho thành viên mới 1 tuổi Mến sách với dòng chữ đầy ý nghĩa “Never trust anyone who has not brought a book with them“. Lemony Snicket –  (Dịch vui là: Đừng có tin chàng trai nào mà một quyển sách dính túi cũng không có). Như thương lệ, các thành viên đều không bỏ lỡ cơ hội có những bức ảnh kỷ niệm đẹp với chiếc bánh sinh nhật, sau một khoảnh khắc ngắn đã có hàng chục bức ảnh đẹp để làm kỷ niệm cho Mến sách.

Tiết mục văn nghệ được tập dượt rất kỹ của anh Ngô Quang Thuật & em Đoàn Thanh Huyền


Lần Đại sinh nhật này, anh Ngô Quang Thuật – nghệ sỹ của hội đã mang đến cho cả nhà một sự ngạc nhiên lớn, không còn là hình ảnh chàng nghệ sỹ bảnh bao trước đây, anh hóa thân mình thành một chàng trai quan họ để cùng hòa mình vào vai diễn với nàng thơ Thanh Huyền, các thành viên như được dịch chuyển tức thời về với sân khấu của quê hương quan họ Bắc Ninh khi bài hát của cặp đôi được cất lên, phải chăng hai nghệ sỹ cũng bị hóa thân vào nhân vật để rồi trao nhau nụ hôn hẹn ước trăm năm sau một hồi bẽn lẽn, hy vọng không lâu nữa, hội Mến sách sẽ có thêm một đôi uyên ương nữa.

Người ta nói, người yêu văn nghệ là người có tâm hồn bay bổng và cởi mở nhất, câu đó đúng với tất cả các thành viên của Mến sách, bởi vì, khi đến chương trình văn nghệ thì chẳng ai bảo ai mỗi người đăng ký một bài hát, ai chưa hát thì nhảy, khiêu vũ làm xua đi không khí se lạnh của trời thu Hà Nội. Đó là phong cách của Mến sách, không phân biệt thành viên mới, cũ đã đến là cùng hòa vào không khí vui vẻ chung, không ai bị phân biệt, không ai bị lạc lõng, không phải tổ chức nào cũng được như thế.

Từ đầu đến cuối chương trình Đại sinh nhật như một đoạn băng tóm tắt một tuổi đời của Mến sách: Vui vẻ, ấm áp và đầy ắp tiếng cười. Mến sách là thế, dẫu cuộc sống có “hỗn độn, xô bồ”, dẫu dòng đời có trôi đi vội vã, những thành viên của Mến sách vẫn có những giây phút ngồi lại bên nhau thật vui vẻ, ấm áp và có những kỷ niệm thật đáng nhớ về quãng đời đẹp nhất của mình, để một lúc nào đó nhìn lại không phải thốt lên như ai kia: Ôi! Quãng thời gian đẹp nhất của đời mình bị cuộc sống cuốn đi nhanh như ai đó đã đánh cắp… giá như…!

Advertisements

Tác giả: mensach

Blog: http://hrblove.blogspot.com/ Group mail: http://groups.google.com/group/hr_sach Group trên Facebook: http://www.facebook.com/groups/mensach.hr/ Fanpage trên Facebook: http://www.facebook.com/pages/Mến-Sách-HR/299562876733365 Mục tiêu: Mỗi tháng 1 cuốn sách Mỗi thành viên rèn luyện thói quen mỗi tháng chia sẻ cảm nhận về 1 cuốn sách mà mình đã đọc :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s