Mến Sách

Mỗi tháng 1 cuốn sách

2014.03.01 – Tôi tài giỏi bạn cũng thế, Adam Khoo, Nguyễn Anh Tuấn

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” là 1 trong những cuốn sách trong bộ sách phát triển bản thân của Adam khoo, viết về những phương pháp học tập tiên tiến. Trong cuốn sách này tác giả đã chia sẻ những phương pháp học tập hiệu quả mà nhanh chóng được chính tác giả ứng dụng từ năm 13 tuổi để trở thành 1 học sinh suất sắc từ 1 học sinh luôn đứng cuối lớp trong tất cả các môn học.

toi tai gioi ban cung the

Cuốn sách này giới thiệu khá chi tiết về các phương pháp học nhanh, các bước học tập hiệu quả và nhất là giải thích được tại sao mà con người ta có người học giỏi mà có người học mãi cũng không thấy giỏi, vì các bạn thiếu phương pháp học, vì các bạn thiếu niềm tin, cho rằng mình không thể học giỏi môn học đó được, cho rằng mình học mãi cũng không thể khá lên được (vì trong đầu họ bị gán mác là học dốt mà).

Điều làm em tâm đắc nhất trong cuốn sách này là cách vẽ bản đồ tư duy Mindmap, là 1 phương tiện đưa ra nhằm tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não (vì đầu óc con người nhận biết hình ảnh tốt hơn là chữ mà). Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích vấn đề ra thành 1 dạng lược đồ phân nhánh. Mindmap tận dụng khả năng ghi nhớ theo lien kết của bộ não và khả năng ghi nhớ hình ảnh của bộ não.

Vận dụng mindmap chúng ta có thể học được 1 cách nhanh chóng 1 bài học, ôn lại 1 cách nhanh chóng nội dung của đề cương ôn thi, xem lại 1 cách nhanh chóng 1 cách khái quát về 1 cuốn sách.

Em đã vận dụng mindmap trong việc học tập cũng như trong công việc của em, và em thấy nó vô cùng hiệu quả nó giúp em có khả năng ghi nhớ tốt hơn và học tập rât nhanh chóng. Nếu có anh chị nào chưa đọc cuốn sách này thì nên tìm và đọc ngay ak, rất bổ ích 😛

song va khat vong 5

Em xin kết thúc bài cảm nhận của em về cuốn sách ở đây ak, mong ban chủ tịch câu lạc bộ duyệt cho em vào câu lạc bộ ak. Em xin trân thành cảm ơn.

Advertisements

Tác giả: mensach

Blog: http://hrblove.blogspot.com/ Group mail: http://groups.google.com/group/hr_sach Group trên Facebook: http://www.facebook.com/groups/mensach.hr/ Fanpage trên Facebook: http://www.facebook.com/pages/Mến-Sách-HR/299562876733365 Mục tiêu: Mỗi tháng 1 cuốn sách Mỗi thành viên rèn luyện thói quen mỗi tháng chia sẻ cảm nhận về 1 cuốn sách mà mình đã đọc :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s