Mến Sách

Mỗi tháng 1 cuốn sách

2014.11.11 – Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, Nguyễn Thị Hường

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” 1 cuốn sách hạt giống tâm hồn của nhiều tác giả do Nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Đọc nó chỉ đơn giản là vì nó có chứa nhiều câu chuyện nuôi dưỡng tâm hồn, thúc đẩy bản thân theo đuổi ước mơ, thúc đẩy hành động để biến ước mơ của mình dần thành hiện thực, không bị lãng quên mà có quên lại đọc sách để thúc đẩy nó lại cho nó nổi lên :)). Và đọc nó để nhắc nhở bản thân luôn phải học hỏi và phấn đấu để hoàn thiện bản thân. 1 cuốn sách chất chứa những câu chuyện về những con người dũng cảm đối đầu với những thử thách, nghịch cảnh cuộc sống và quyết không từ bỏ ước mơ của mình.

dung-tu-bo-uoc-mo

Tôi xin kể lại 1 câu chuyện trong hàng chục câu chuyện trong cuốn sách để các bạn có thể có 1 góc nhìn về nội dung cuốn sách:

Câu chuyện: Điều gì là quan trọng

Chuyện xảy ra tại 1 trường Trung học. Thầy giáo giơ cao 1 tờ giấy trắng, trên đó có 1 vệt đen dài và đặt câu hỏi với học sinh ” Các em có thây gì không?”

Cả phòng học vang lên câu trả lời: Đó là 1 vệt đen. Thầy giáo nhận xét ” Các em làm không sai. Nhưng không ai nhận ra dây là 1 tờ giấy trắng ư? Và thầy kết luận: Có người thường chú tâm đến những lỗi lầm nhỏ nhặt của người khác mà quên đi những phẩm chất tốt đẹp của họ. Khi phải đánh giá 1 sự việc hay 1 con người, thầy mong các em đừng quá chú trọng vào vết đen mà hãy nhìn ra tờ giấy trắng với nhiều mảng sạch mà ta có thể viết lên đó những điều có ích cho đời.

Trong số những học sinh hiện diện hôm đó có Kofi Annan, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ngày nay. Khi được hỏi về bí quyết thành công trong sự nghiệp chính trị cũng như trong cuộc sống, ông thường kể lại bài học ” Vết đen trên tờ giấy trắng” của thầy mình.

Câu chuyện trên chỉ là 1 ví dụ, còn rất nhiều rất nhiều những câu chuyện khác nữa nhắc nhở chúng ta trong từng hành động, lời nói trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp các bạn cũng như cuốn sách đã giúp tôi.

Advertisements

Tác giả: mensach

Blog: http://hrblove.blogspot.com/ Group mail: http://groups.google.com/group/hr_sach Group trên Facebook: http://www.facebook.com/groups/mensach.hr/ Fanpage trên Facebook: http://www.facebook.com/pages/Mến-Sách-HR/299562876733365 Mục tiêu: Mỗi tháng 1 cuốn sách Mỗi thành viên rèn luyện thói quen mỗi tháng chia sẻ cảm nhận về 1 cuốn sách mà mình đã đọc :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s