Mến Sách

Mỗi tháng 1 cuốn sách

2017.03.05 – Thay thái độ – đổi cuộc đời – Keith D. Harrel, Mser: Phạm Ánh Dương

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Image result for thay thái độ đổi cuộc đời

Thay thái độ đổi cuộc đời, cái tên tiếng Việt khá thu hút và nói lên nội dung của cuốn sách là về những thái độ đúng cũng như chưa đúng và định hướng để thay đổi nhằm cho đời nở hoa.

Tuy nhiên về phía cá nhân em thì thích tên nguyên bản khi chưa dịch hơn ” Attitude is everything for success”.
Thái độ quan trọng như nào thì hẳn nhà mình rành nhất rồi, mấy đứa giỏi mà lồi lõm là vứt. Mấy đứa quá giỏi lại còn khiêm tốn như em thì lại hiếm quá :)))
Nói sơ về cuốn sách thì được chia làm 30 chương, mỗi chương viết về 1 loại thái độ, từ tự tin, ko thỏa hiệp, khiêm tốn cho tới kiên trì, quyết tâm, nỗ lực. Đại loại là những điều này nói ra cũng dài cơ mà cũng ko xa lạ gì cả vì hằng ngày trong cuộc sống, công việc, từ sếp cho tới đồng nghiệp, hay cấp dưới mỗi người đều có trong mình một vài thái độ tốt như cuốn sách đã nêu, chỉ là tới mức độ nào và cách thức mọi người chấp nhận những điều đó ra sao thôi.
Mỗi chương được chia rất rành mạch thành 4 phần:
– Hãy nói ngôn từ tích cực : phần này cho mấy câu nói kiểu đa cấp hay đại loại của mấy hội thảo của các bác bị NLP hóa, tuy nhiên cũng ko phủ nhận mấy câu này đọc nhiều có khả năng kích thích thật.
 – Hãy tin mình sẽ làm được: phần này là cổ vũ để rèn luyện đức tính đó, thường có các ví dụ cụ thể kèm theo dẫn chứng về sự thành công của một vài cá nhân đã tu luyện thành tài.
– Hãy quyết tâm hành động: Đưa ra phương ans cụ tỉ để rèn luyện.
 – Hãy đọc và suy ngẫm: Một vài câu châm ngôn, thành ngữ, câu nói nổi tiếng của những người nổi tiếng – phần này có lẽ cô đọng và xúc tích dễ hiểu nhất.
Chốt lại thì em nghĩ cuốn này khá hữu ích đối với các bạn sinh viên mới vô, đang học hay chuẩn bị ra trường, đặc biệt là các bạn mới ra trường và ảo tưởng sức mạnh. Nếu có thể rèn luyện theo cuốn sách này, chắc chắn các bạn sẽ nhanh chóng trở thành người có giá trị.
Trích dẫn 1 câu của Quindlen:
Thành công là do quan niệm của mỗi người, nếu bạn là người thành công trong mắt tất thảy mọi người, có mọi thứ nhưng điều đó không đúng với những gì bạn đi tìm thì phỏng có ích gì?
Advertisements

Tác giả: mensach

Blog: http://hrblove.blogspot.com/ Group mail: http://groups.google.com/group/hr_sach Group trên Facebook: http://www.facebook.com/groups/mensach.hr/ Fanpage trên Facebook: http://www.facebook.com/pages/Mến-Sách-HR/299562876733365 Mục tiêu: Mỗi tháng 1 cuốn sách Mỗi thành viên rèn luyện thói quen mỗi tháng chia sẻ cảm nhận về 1 cuốn sách mà mình đã đọc :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s